รีวิว Simbalion สีเค้กจากไต้หวัน

รีวิวสีตัวใหม่ที่เพิ่งได้มาค่ะ

DSCF0055

DSCF0056
กล่องสี หน้าตาคล้ายๆ loew cornell แต่มีความกว้างกว่าหน่อยและสีแตกต่างกัน ที่สำคัญคือมีสีเนื้อค่ะ
DSCF0058

ตัวสีสวย ดูด้าน และมีจานสีหลุมเล็กๆเหมือน Loew Cornell ค่ะ สีดูน่ารักดี

DSCF0060

พอระบายจริงๆให้ความรู้สึกคล้ายกันแต่ยี่ห้อ simbalion สีซีดกว่าและให้ความรู้สึกด้านกว่า เนื้อสีบางกว่า แต่ควบคุมสีได้ง่ายกว่า เหมาะจะใช้เป็นเบสของสีอื่นๆค่ะ โทนสีชมพูและเขียวสวยดีค่ะDSCF0062

ภาพที่ใช้สีชนิดนี้ระบาย ความรู้สึกโดยรวม รู้สึกว่าสีควบคุมง่าย แต่ไม่มีน้ำหนัก แห้งเร็วดี ควรลงบนกระดาษเรียบๆน่าจะดี เดี๋วไว้จะลองบนกระดาษสีน้ำหยาบๆดูบ้างว่าการซึมตัวและการกระจายของสีเป็นยังไง สีแห้งแล้วซีด แต่ดีตรงสีเนื้อสวย ใช้กับพู่กันน้ำระบายให้เรียบไปเลยได้ยาก ต้องใช้กับพู่กันธรรมดา ดูตัวอย่างทั้งภาพส่วนภาพใช้พู่กันน้ำลงค่ะ ถ้าเป็นพื้นที่เล็กๆอย่างกระโปรงจะเห็นได้ชัดว่าด่าง และสีเค้กถ้าลงด่างอาจจะไม่สวย ลงเรียบจะสวยกว่า แต่ถ้าเป็นพื้นที่ใหญ่ๆอย่างท้องฟ้าไม่มีปัญหาค่ะ ระบายได้ดี ระบายเรียบง่ายกว่าในสีอ่อนๆ

ตัวสีน่ารักค่ะ เหมาะกับการวาดการ์ตูนเช่นเคย แต่น่าจะเหมาะกับภาพที่ดูเด็กๆสดใสร่าเริงๆ แคนดี้ๆหน่อยๆ เพราะตัวสีลูกกวาดมาก และลงไปก็ทับเส้นค่ะเพราะสีเค้กจะทึบเหมือนยี่ห้ออื่นๆ สนนราคาพอๆกับ Loew cornell แพงกว่าไม่กี่ร้อย แต่ถ้า Loew cornell มีสีเนื้อจะเทพกว่าค่ะ เผอิญสีเนื้อ สีชมพู และสีอ่อนๆของยี่ห้อนี้ดีกว่าหน่อย ส่วนสีเข้มๆลงแล้วจะแป้งมากคือดูแล้วมันไม่ใส เข้าใจว่าเพราะเป็นสีเค้กเลยไม่ใส แต่สีมันไม่ใสแบบแปลกๆเหมือนมีแป้งเจือจางในสีเยอะ การแทรกสีทำได้ดี สีแทบไม่ต้องผสม จิ้มแล้วระบายได้เลยเพราะมีสีเยอะและส่วนมากผสมมาในกล่องเรียบร้อยแล้ว ถ้าจะผสมอีกก็ได้ค่ะแล้วแต่คน ตอนเทสต์ประทับใจ คุมสีง่ายดี แต่พอสีแห้งแล้วเฉยๆค่ะ แต่คนชอบใช้สีใสๆน่ารักๆจางๆหน่อยน่าจะชอบตัวนี้มากกว่า Loew Cornell ให้คะแนน[rating:3.5]

Published by Meisanmui

Meisanmui หรือพี่มุ่ยจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักวาดภาพประกอบ ทำงานวาด/ออกแบบคาแร็คเตอร์ มาทั้งหมดราวๆ 15 ปี มีผลงานลงสื่อทั้งไทยและต่างประเทศ และเป็นผู้เขียนหนังสือพ็อคเกตบุ็ค "ลาเจ้านายไปตามฝัน" Meisanmui is illustrator and art teacher based in BKK Thailand. I Accept worldwide illustration work and teaching. Meisanmui is an illustrator from BKK Thailand. She’s Chinese born in Thai so her art is mixing oriental taste with comics and illustration. Her specialty is drawing a pretty woman with nature. Which have elegance and gracefulness in line and gesture. She loves to create thing people can use with her illustration.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: