กลับมาออกกำลังกาย…

สวัสดีค่ะ ยังไม่หายไปไหนนะ ช่วงนี้กลับมาลงคอร์สออนไลน์ของ Lynda กับ Skillshare ต่อ เลยนั่งดูคอร์สทั้งวันกับออกกำลังกายแล้วก็แก้ไขนิยาย วาดรูปนิดหน่อยก็หมดเวลาไปวันนึงละ ดูคอร์สเขียนนิยายของ steve alcorn ไป 70% แล้ว

ที่กลับมาออกกำลังกายเพราะ…..
ไปเจอนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียที่ Solunery art house (สถานที่อย่างเป็นทางการของ illustcourse เป็นโฮมสเตย์ด้วย ดูแลโดย Tei ) น้องเขาหุ่นดีมาก หุ่น แบบมีต้นขาใหญ่ๆ เหมือนชุนลีแต่ดูเป็นกล้ามเนื้อ ดูไม่อ้วนหน่ะ เราถามเขา และคุยกันหลายเรื่อง ปรากฏว่า ที่ออสใครๆก็ออกกำลังกายกันเป็นเรื่องปกติ ทุกคนฟิตแอนด์เฟิร์มทั้งๆที่กินเบอร์เกอร์ นอกจากนี้ซาร่า ยังพูดเก่งและมีเสน่ห์มากอีกด้วย
เธอบอกว่าเพื่อนๆชอบเรียกเธอว่าแซร์ หรือ แซส

แล้วก็เจอนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส เธอสอน healing art ให้เราด้วยและบอกเราว่าการแก้ไขปัญหาในชีวิต เราต้องรักตัวเองและค่อยๆเปลี่ยนแปลง เมื่อเราเปลี่ยนแปลง โลกรอบตัวเราจะเปลี่ยนไป และเธอบอกว่าเคยชอบผู้ชายคนหนึ่งที่หน้าตาดีมาก แต่ว่าเขาไม่ค่อยจะมีไหวพริบ เขาไปสัมภาษณ์งานแล้วไม่ผ่านแล้วหัวหน้าเขาบอกว่าแค่หน้าตาดีไม่พอหรอกนะ แล้วเขาก็เอาเรื่องนี้มาเล่าให้คาลิมาฟัง หลังจากนั้นเธอเลยรู้ว่าที่จริงแล้วหน้าตาเป็นปราการด่านแรกก็จริงแต่ว่าเวลาเราคบคนหน้าตาดี เพราะลึกๆแล้วเรารู้สึกว่าเราหน้าตาไม่ดี เราไม่คู่ควร มันเป็นสิ่งที่เราขาด ส่วนคนหน้าตาดีก็อยากคบเรา เพราะทำให้เขาดูเหนือกว่า คาลิมาบอกเช่นนั้น เราจึงอยากได้มัน เพราะเรารู้สึกว่าเรายังสวย ยังดูดีไม่พอ ถ้าคบคนหน้าตาดี จะทำให้ self-esteem เราสูงขึ้น ซึ่งจริงๆคนหน้าตาดี อาจจะกลายเป็นคนแย่ได้เช่นกันถ้าเขาทำตัวหรือมีแนวความคิดที่ไม่เหมาะสมต่อโลก เรา คาลิมา และเต้ย คุยกันจนเที่ยงคืนถึงไปนอน